Chương trình hỗ trợ Airbnb cho cán bộ ngành Y

AIRBNB MỞ RỘNG CHƯƠNG TRÌNH CUNG CẤP CHỖ Ở DÀNH CHO NHÂN VIÊN Y TẾ TRÊN TOÀN CẦU

Trước sức ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid 19, Airbnb đã quyết định mở rộng chương trình hỗ trợ y tế của mình với quy mô toàn cầu.

Hiện nay, nhân viên y tế là những chiến sỹ tuyến đầu trong công cuộc đẩy lùi đại dịch Covid 19. Việc đảm bảo chỗ ở dành cho những nhân viên y tế hiện là một bài toán khó khăn và tốn kém. Chính vì thế, tại Pháp và Ý, Airbnb đã tìm và liên hệ với những chủ nhà sẵn sàng cung cấp chỗ ở tạm thời từ những căn hộ cho thuê của họ.

Với nỗ lực của mình, Airbnb hi vọng có thể cung cấp chỗ ở tạm thời cho 100,000 nhân viên y tế đồng thời cũng cho phép họ duy trì việc tự cách ly của bản thân. Hơn thế nữa, để giảm bớt chi phí đè nặng lên vai những chiến sỹ này, Airbnb sẽ miễn toàn bộ chi phí chỗ ở của họ, từ đó tiếp sức giúp các nhân viên y tế hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Ông Joe Gebbia, người đồng sáng lập Airbnb cho biết: “Chúng tôi đã nhận được vô số lời đề nghị cung cấp chỗ ở dành cho những người hùng của chúng ta đến từ những chủ nhà trên toàn thế giới. Hiện nay, chúng tôi đang liên hệ các đối tác phi lợi nhuận, cơ quan chính phủ và cộng đồng những chủ nhà đáng kính trên nhằm thực hiện chương trình đầy ý nghĩa này.”

Hiện tại đã có hơn 6000 chủ nhà tại Ý và Pháp đang cung cấp chỗ ở cho các nhân viên y tế. Airbnb hiện đang làm việc cùng với các đối tác phi lợi nhuận và các tổ chức ứng phó khẩn cấp nhằm nhân rộng và thực hiệu quả mô hình này. Các đơn vị tiêu biểu có thể kể đến như: Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng liềm đỏ quốc tế, Uỷ ban Cứu trợ quốc tế và Lực lượng y tế quốc tế.

Bà Nancy Aossey, giám đốc điều hành của Lực lượng y tế quốc tế cho biết: “Sự hợp tác này sẽ giúp cung cấp chỗ ở cho các nhân viên y tế tuyến đầu của chúng tôi trong quá trình đẩy lùi đại dịch Covid 19, đồng thời giúp họ tiếp cận được các điểm nóng về dịch bệnh cũng như những nơi cơ sở vật chất còn hạn chế tại Mĩ nói riêng và trên thế giới nói chung.”

Việc liên hệ với các tổ chức nói trên đã giúp Airbnb hình thành nên một bộ quy chuẩn mới về phòng ngừa dịch bệnh Covid 19. Airbnb hiện đang làm việc cùng với tiến sĩ dịch tễ học Larry Brilliant cùng với công ty Pandefense của ông để phát triển bộ quy chuẩn này.

Tiến sĩ Larry Brilliant chia sẻ: “Hiện nay khi các nhà khoa học đang trong quá trình nghiên cứu, tìm kiếm phác đồ điều trị Covid 19, chúng tôi đã cung cấp những bản hướng dẫn nhằm hỗ trợ cộng đồng Airbnb cùng chung tay với cơ quan và chính phủ. Với những ưu điểm của mình, cộng đồng Airbnb hiện là giải pháp tuyệt với để hỗ trợ chỗ ở và nghỉ ngơi dành cho các nhân viên y tế.”

Airbnb hiện cũng đã mở một kênh quyên góp, cho phép người dùng ủng hộ tiền cho chương trình này.

© https://shorttermrentalz.com/

Được dịch bởi: Đức Anh

Join The Discussion

Compare listings

Compare