Sự ra đi của LG đã tác động như thế nào đến SAMSUNG

Theo Reuters, động thái rút lui khỏi mảng kinh doanh điện thoại di động của LG Electronics sẽ tạo nhiều cơ hội cho Samsung và các đối thủ khác trên thị trường Bắc Mỹ.

Hai công ty nghiên cứu thị trường Gartner và Counterpoint ước tính thị phần của LG tại Mỹ đang ở mức khoảng 10% tại Mỹ. LG mạnh hơn ở những thị trường mà họ hợp tác với công ty viễn thông để đưa các thiết bị của mình vào kế hoạch di động.

Nhà phân tích Tuong Nguyen của Gartner nhận định: “Apple có xu hướng phục vụ phân khúc cao cấp hơn ở thị trường Mỹ, vì vậy Apple sẽ chiếm một phần nhỏ trong doanh thu của LG. 

Nhiều khả năng Samsung sẽ hưởng lợi từ vụ này, vì cả hai tập đoàn đều cạnh tranh trên các thị trường tương tự nhau”.

Trên toàn cầu, thị phần của LG giảm xuống còn 2% vào năm 2020, giảm mạnh so với vị thế là nhà sản xuất smartphone lớn thứ ba thế giới sau Samsung Electronics và Apple Inc trong thời kỳ đỉnh cao vào năm 2013.

Theo Counterpoint, LG xuất xưởng 23 triệu chiếc điện thoại vào năm ngoái, thấp hơn nhiều so với con số 256 triệu chiếc của Samsung.

Nhà phân tích Tarun Pathak của Counterpoint cho biết LG chủ yếu cạnh tranh ở phân khúc tầm trung, còn điện thoại flagship của họ nhận được phản ứng hời hợt từ thị trường.

Pathak nói thêm: “Vì vậy phần lớn sẽ là các thương hiệu Trung Quốc và các thương hiệu tầm trung hưởng lợi nhờ việc LG rút lui.

Tại thị trường trọng điểm của họ như Mỹ, Samsung, Motorola, HMD (và ZTE, Alcatel ở mức độ thấp hơn) sẽ lấp đầy chỗ trống, còn Xiaomi, Motorola, LATAM và Samsung sẽ hưởng lợi ở Hàn Quốc”.

Những người yêu công nghệ trên Twitter tỏ ra tiếc nuối trước sự ra đi của LG – cái tên từng làm mưa làm gió một thời trong ngành công nghiệp smartphone.

Họ ghi nhận LG đã đi tiên phong trong việc phổ biến các tính năng quen thuộc đối với smartphone hiện nay như camera góc siêu rộng và màn hình cảm ứng điện dung.

YouTuber Marques Brownlee bày tỏ sự tiếc nuối đối với LG trên Twitter: “Không phải điện thoại nào của họ cũng xuất sắc, nhưng mất họ nghĩa là mất một đối thủ cạnh tranh luôn sẵn sàng thử những điều mới”.

Join The Discussion

Compare listings

Compare