Sự biến động của nền công nghiệp không khói?

Sau đây, chúng tôi tiếp tục khai thác chủ đề “bắt nhịp biến động nền công nghiệp không khói online” qua việc theo dõi các chỉ số đánh giá “mức độ sống còn” của dịch vụ cho thuê lưu trú ngắn hạn trong thời đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Lưu ý: Đây chủ yếu là những phân tích trên phương diện toàn cầu. Qua việc phân tích xu hướng ở các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 sớm nhất, chúng tôi có thể đưa ra tác động của loại virus này lên một số quốc gia lớn khác trên thế giới.
Nếu bạn có hứng thú với bài phân tích thị trường Mỹ phản ứng ra sao, hãy đón đọc “US Threat Index: Những thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất (hoặc nhẹ nhàng nhất) bởi virus corona”. chúng tôi sẽ liên tục cập nhật với những bài viết tương tự đối với các thành phố lớn ở châu Âu và châu Úc.

Airbnb đa phần không bị ảnh hưởng

Theo thống kê, các chủ nhà đa số vẫn không hề chịu gác chân và tạm dừng cho thuê nhà. Đại dịch vẫn chưa làm dậy làn sóng đóng cửa trái tim cho hoạt động “tạm ngừng đón khách” của các căn hộ cho thuê ở hầu hết các nước lớn trên thế giới.
Thực tế là, như chúng ta thấy ở Mỹ, một vài thị trường đang lấy lợi từ dòng ảnh hưởng của virus corona?! Nghe ngược đời ngang trái là vậy, nhưng thực tế bất kỳ thị trường nào cũng có thể sinh lời mà chính họ cũng không hay – suy nghĩ đó tạo động lực cho các chủ nhà vẫn tiếp tục triển khai cho thuê căn hộ.

Thu nhập hàng tuần của Airbnb

Thị trường Mĩ

Phải nói rằng, thu nhập bình quân của nhiều thành phố lớn ở Mĩ đang giảm, hoặc là giảm mạnh. Đó là những thành phố bị virus corona thăm hỏi và bành chướng. Các con số thống kê dưới đây cho thấy sự giảm sút thu nhập đáng kể những tuần gần đây:

Thị trường Châu Á

Mặc dù châu Á cũng nằm trong vùng bị ảnh hưởng bới dịch, tuy nhiên tình hình cũng không đến mức tối như đêm 30. Những thị trường lưu trú lớn trong khu vực dần ổn định sau đợt bùng dịch đầu tiên.
Theo như bảng biểu dưới đây, Bắc Kinh, Thượng Hải (Trung Quốc) và Singapore đang có những sự chuyển biến tích cực – từ âm vô cùng đang tiến về gốc 0. Tokyo (Nhật Bản) nổi trội hơn hẳn với thu nhập dễ thở hơn, con số mới chập chững đi về phía mặt trời. (image)

Thị trường Châu Âu

Châu Âu vẫn là một bức tranh ảm đạm. chúng tôi nhận thấy thu nhập của các chủ nhà ở đây vẫn giảm nhưng may mắn không trầm trọng như trước (thu nhập tuần trước giảm 80% nhưng tuần này chỉ giảm 10%). (image)
Vẫn có một vài chuyến tham quan song hành với “du lịch mùa dịch”,”du lịch cách ly”, và đâu đó vẫn còn có cơ hội cho những đơn vị làm ngành dịch vụ, dù chỉ là ngọn nến trước gió.
Tuy vậy, đây vẫn chỉ là một bóng cây xanh giữa sa mạc rộng lớn, châu u có tất cả nhưng chỉ thiếu mỗi khách, rất nhiều khách.

Hiện tại đang có bao nhiêu khách đặt phòng?

Một phương pháp sáng giá khác mà chúng tôi sử dụng để đánh giá chất lượng dịch vụ cho thuê lưu trú ngắn hạn là số phòng được đặt mỗi ngày. Bất kể là khách hàng đặt cho ngày nào (hôm nay hay tương lai) hay là trong túi họ có bao nhiêu dollar Trump, đây đơn thuần là nhu cầu – số lượng phòng được đặt. Như bạn có thể thấy, con số này có nét tương đồng với doanh thu: châu Âu và Mỹ thì đi xuống, châu Á thì bắt đầu có dấu hiệu của sự sống.

Kết luận

Phải nói thẳng với nhau là, dịch vụ cho thuê lưu trú ngắn hạn những ngày này quá ảm đạm. Lượng khách đặt phòng giảm, hủy phòng lại tăng, 2020 dường như không tròn trĩnh và nhiều triển vọng như cái tên của nó.
Có thể nói, việc virus corona ảnh hưởng đến hoạt động cho thuê lưu trú ngắn hạn là không bàn cãi được. Nhưng mỗi nước đều có động thái phản ứng khác nhau, khiến cho thị trường mỗi quốc gia cũng khác nhau trong thu nhập và lượng đặt phòng.
Một cơ hội đầy hứa hẹn là chúng ta sẽ được chứng kiến bước đầu phục hồi của Trung Quốc và các thị trường khác ở châu Á trong vài tuần tới do đã vượt qua đỉnh dịch. Hãy tiếp tục cập nhật cùng chúng tôi với những số liệu tươi không cần tưới mỗi tuần nhé!

© airdna.co

Được dịch bởi: Thu Hà

Join The Discussion

Compare listings

Compare